Tự chuyển văn phòng có tiết kiệm hay không

Đối với một số doanh nghiệp họ lựa chọn cách tự chuyển văn phòng để tiết kiệm chi phí nhưng hay vào đó là tốn công sức và rất nhiều thời gian. Việc tự chuyển văn phòng và thuê dịch vụ bên ngoài đều có những ưu và và nhược điểm riêng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những ưu điểm và khuyết điểm của việc tự chuyển văn phòng. Nó mang đến cho chúng ta lợi ích gì và có thật sự mang lại cho chúng ta những giá trị mà mình mong đợi hay không.

Ưu điểm của việc tự chuyển văn phòng

Đầu tiên chính là tiết kiệm được chi phí, việc tự chuyển văn phòng có thể giảm được hơn 1 nữa chi phí so với việc thuê dịch vụ chuyển văn phòng. Với những doanh nghiệp có nguòn vốn ít việc kinh doanh đang trong giai đoạn khó khăn thì tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Do đó họ sẽ chọn cách tự chuyển văn phòng. Chi phí đó chúng ta có thể sử dụng để đầu tư hoặc làm vào việc gì khác.

Ưu điểm thứ 2 đó là tự chủ giờ giấc và quản lý mọi thứ. Nhiều doanh nghiệp không muốn phải lệ thuộc vào đơn vị vận chuyển từ giờ giấc và mọi chuyện. Có thể họ tiết kiệm thời gian bằng cách chuyển văn phòng vào những ngày nghỉ hoặc buổi tối. Và tất nhiên những giờ đó cũng sẽ tốn chi phí nhiều hơn so với ban ngày và ngày thường. Đặc biệt là những ngành nghề dịch vụ, tiếp xúc và gặp gỡ khách hàng thường xuyên.

Khuyết điểm của việc tự chuyển văn phòng

Tất nhiên phải kể đến là tốn công sức rất nhiều. Việc chuyển nhà có thể kéo dài đến 2 3 ngày nếu đồ đạc của doanh nghiệp quá nhiều. Các doanh nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào, nhiều nam còn trẻ thì có thể sẽ phân bố công việc được đều. Nhưng với các doanh nghiệp có nhiều nữ thì việc tự chuyển nhà khá vất vả.

Không có kinh nghiệm chuyển văn phòng cũng sẽ làm công tác tự chuyển nhà chúng ta trở nên vất vả hơn rất nhiều. Mọi thứ sẽ làm mình rối tung lên, nào là đóng gói, vận chuyển và bảo quản đồ dùng. Đóng gói hàng hoá sao cho chúng thật gọn gàng nhưng không bị chèn ép, các đồ dùng dễ vỡ phải được đóng gói cẩn thận, phải dễ kiếm và không lẫn lộn khi sắp xếp ra.

Quá trình thuê mướn xe tải cũng phiền phức. Chúng ta phải chọn được xe tải có kích thước vừa với đồ đạc của doanh nghiệp, nếu xe quá to thì sẽ làm lãng phí tiền bạc, xe quá nhỏ thì không thể nào chở được hết đồ dùng.

Bạn nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn phương án tự chuyển nhà, việc tự chuyển nhà có ưu điểm nhưng cũng có bất lợi cho chúng ta. Vì thế để kiểm tra tình trạng doanh nghiệp như thế nào đưa ra lựa chọn. Dịch vụ chuyển văn phòng của Vinamoves luôn được các doanh nghiệp lựa chọn vì giá cả hợp lý và chất lượng tuyệt vời. Bên cạnh đó chúng tôi còn là đơn vị thuê dịch vụ chuyển nhà được kháhc hàng yêu thích với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp Vinamoves

Thông tin liên hệ
247 Lê Văn Thịnh, P.Cát Lái, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 028-62589547 – 028-62589548
Fax: 028-35562975
Hotline: 0982 788 880 (Ms. Linh – Vietnamese speaker) – 0965 757 943 (Ms. Duyen – English speaker)
Email: info@vinamoves.com

Rate this post

Trả lời