Dùng nước súc miệng thế nào là đúng cách

Sử dụng nước súc miệng như thế nào là đúng?

Thông thường nước súc miệng sẽ được dùng sau khi đánh răng nhằm hỗ trợ thêm trong việc sóc răng miệng nhất và loại bỏ các mãng bám mà bàn chải đánh răng không thể nào tiếp cận được diệt vi khuẩn gây hôi miệng. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì nước súc miệng có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến vấn răng miệng như tổn thương men răng và nướu. Vậy sử dụng nước súc miệng như thế nào để là có hiệu quả cao nhất.

Dùng nước súc miệng thế nào là đúng cách
Dùng nước súc miệng thế nào là đúng cách

Nước súc miệng là một dạng chất lỏng nhằm để diệt khuẩn và vệ sinh răng miệng sau khi ăn hoặc là sau khi đánh răng. Dùng nước súc miệng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm hiểu được hơi thở có mùi, hạn chế sự hình thành mãng bám và tích tụ vôi răng, ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu.

Những điều cần biết về nước súc miệng

1. Có cần thiết phải dùng nước súc miệng?

Theo là khuyên của các hiệp hội nha khoa quốc tế để thực hiện vệ sinh răng miệng đúng phương pháp là cả thực hiện đủ 3 quy cách, đánh răng, ngẫm nước xúc miệng và cuối cùng là dùng chỉ nha khoa nhưng gần đây có thông tin cho răng hiệp hội nha khoa quốc tế đã loại chỉ nha khoa ra khỏi những quy cách làm vệ sinh răng vì nhiều mặc tiêu cực. Việc sử dụng nước súc miệng hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân, việc sử dụng nước súc miệng cũng chỉ có tính năng hỗ trợ phụ, diệt và ngăn chặn hình thành vi khuẩn trong một thời gian ngắn, không có khả năng duy trì lâu dài. Bên cạnh đó, giá nước súc miệng trên thị trường hiện nay thật sự khá đặt, mà tính hiệu quả không cao, chỉ là yếu hỗ trợ nên đại đa phần mọi người không máy mặn mà với loại sản phẩm này

2. Những nguy cơ từ việc dùng nước súc miệng?

Đây là phần nội dung chính của bài viết mà chúng tôi muốn nhấn mạnh. Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy nước súc miệng là một trong những tác nhân hình thành tình trạng viêm họng và gay ung thư khoang miệng. Chất ethanol chứa trong cồn của nước súc miệng là một trong những tác nhân gây ung thư cực cao, chất này có thể thẩm thấu qua thành khoang miệng một cách dễ dàng và gây hại.

Xem thêm: Vì sao lấy tủy răng rồi mà vẫn đau và cách khắc phục

Ung thư vòm họng do lạm dụng thuốc súc miệng
Ung thư vòm họng do lạm dụng thuốc súc miệng

Chất cồn vốn có trong các loại nước súc miệng nhằm mục đích diệt khẩu nhưng đồng thời đây cũng là nguyên nhân gây khô miệng, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, răng miệng bị khô sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, gây ra các bệnh vệ nướu, kho họng, khó nuốt.

Nước súc miệng cũng có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ em, khi trẻ nuốt phải nước súc miệng có nồng độ còn cao có thể gây ra tình trạng sốc phản diện, co giật, tổn thương não có thể gay tử vong. Sử dũng nước súc miệng đơn thuần sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như là ảnh hưởng đến men răng, làm ố răng, kích ứng miệng lưỡi, rối loại vị giác….

3. Dùng nước súc miệng đúng cách

Để nước súc miệng phát huy tốt nhất tác dụng bạn nên thực hiện theo những chia sẻ sau:

  • Ngậm nước súc miệng không quá 20 giây và chỉ nên sử dụng 1 lần trong ngày
  • Không nên cho trẻ em dùng nước súc miệng người lớn. Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên dùng nước súc miệng. Điều cốt yếu là chải răng đều đặn và đúng cách, kết hợp dùng chỉ nha khoa để chăm sóc và bảo vệ răng an toàn.

Xem thêm: http://nhakhoadainam.vn/lam-rang-su-tham-my-gia-bao-nhieu-tien

Rate this post

Trả lời