Ăn uống khó khăn

Những nguyên nhân làm cho răng miệng trở nên nhạy cảm

Tình trạng răng nhạy cảm là một trong những trường hợp khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Gây khó khăn trong sinh hoạt trong nhiều hoạt động ăn uống. Tuy nhiên nhiều người không bao giờ biết được nguyên nhân khiến cho răng của bạn trở nên nhạy cảm. Để có những biện pháp phòng tránh kịp thời và ngăn ngừa răng miệng tái phát thì bạn cần phải biết rõ nguyên nhân gây nên vấn đề nạy cảm của răng. Để tìm ra phương pháp phù hợp để điều trị mà không cần phải có sự can thiệp của trung tâm nha khoa uy tín nào.

Những nguyên nhân làm cho răng miệng trở nên nhạy cảm

Răng bị ê buốt hay thường được gọi là răng nhạy cảm của tình trạng của cảm giác ngà hoặc triệu chứng ế buốt của chân răng. Và hiện tượng này vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay có tới 50% người Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng này. Tuy không quá gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng răng nhạy cảm lại thực sự mang đến cảm giác khó chịu cho những ai mắc phải và điều này ảnh hưởng không ít đến tâm lý cũng như là chất lượng sống của nhiều người. Đáng ngại hơn là rất nhiều người lại nghĩ rằng việc này sẽ tự khỏi trong một thời gian nhất định. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng miệng của bạn trở nên nhạy cảm gồm những nguyên nhân sau đây.

Ăn uống khó khăn
Ăn uống khó khăn

Thức ăn hoặc nước uống chứa quá nhiều acid hoặc các thực phẩm quá cứng. Acid trong các loại nước uống có nhiều ga như soda, nước ngọt là một thủ phạm chính làm cho mòn men răng của bạn. Những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao sẽ kích thích sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn trong miệng. dẫn đến tình trạng làm cho xói mòn men răng dẫn đến tăng sự nhạy cảm ở răng rất nhiều. Vấn đề là khi men răng bị mòn thì những nguyên nhân nóng, lạnh sẽ dễ làm cho bạn dễ gây ra vấn đề ê buốt của bạn. Đấy là lý do mà vì sao những bệnh nhân đều phải kiêng khem khi gặp phải tình trạng này.

Răng ê buốt khó chịu
Răng ê buốt khó chịu

Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc dùng bàn chải quá cứng sẽ làm cho răng bạn cũng dễ trở nên ê buốt hơn. Nhiều nha sĩ cho rằng bên cạnh các nguyên nhân do thực phẩm thì kỹ thuật đánh răng cũng là một nguyên nhân rất quan trọng gây nên tình trạng ê buốt răng. Đánh răng quá mạnh sẽ gây mòn răng một cách nhanh chóng hơn và khi đó các kích thích nóng lạnh sẽ làm cho răng miệng trở nên dễ bị kích thích và ê buốt một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra việc làm răng sứ cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt.

Xem thêm: Cạo vôi răng có làm cho răng trở nên trắng sáng hơn

Rate this post

Trả lời