Chữa sâu răng hiệu quả cho răng hàm

Sâu răng hàm là tình trạng phổ biến ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em do không chăm sóc răng kỹ càng dẫn đến các thức ăn thừa bám vào răng và lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của răng cũng như sức khỏe của người bị sâu răng.

Tình trạng sâu răng làm ảnh hưởng sức khỏe
Tình trạng sâu răng làm ảnh hưởng sức khỏe

Những chiếc răng thường bị sâu răng nhất là những chiếc răng hàm cả trên và dưới bởi đây là răng  trực tiếp thực hiện chức năng ăn nhai nhiều nhất, bên cạnh đó, đây cũng là răng giúp cho xương hàm giữ được sự cân đối của gương mặt để không bị hóp. Chính vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng nên cần phải vệ sinh kỹ càng để không bị bám thức ăn và các vi khuẩn không có cơ hội phát triển và tấn công phá hủy các cấu trúc răng.

Nguyên nhân gây ra sâu răng

Lý giải vì sao những chiếc răng hàm thường bị sâu răng nhiều nhất là bởi vì đây là răng thực hiện việc nhai thức ăn là chủ yếu và các vết sâu răng thường xuất hiện ở mặt nhai do thức ăn bám đọng lại lâu ngày không được vê sinh kỹ càng sẽ càng ăn sâu xuống răng.

Tình trạng sâu răng xảy ra nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và cùng với đó là sức khỏe giảm sút do đau nhức cùng nhiều biến chứng khác và phải trồng răng sứ implant.

Hiện tượng bị sâu răng dù mới xuất hiện hay bị thời kỳ nặng thì cũng không quá khó để nhận biết. Khi cảm thấy răng bị ê nhức khi nhai, bạn có thể dùng gương để quan sát có thể thấy trên bề mặt răng xuất hiện những vết đen nhỏ li ti và theo thời gian, những vết nhỏ đó sẽ lan rộng ra và khó chữa trị dẫn đến phải nhổ răng.

Chữa sâu răng hiệu quả
Chữa sâu răng hiệu quả

Xem thêm: Những nguyên nhân làm cho răng miệng trở nên nhạy cảm

Đặc biệt, khi bạn ăn những thức ăn nóng hay đồ uống lạnh thì những vị trí bị sâu răng sẽ có cảm giác ê buốt và đau nhức, những vết sâu này sẽ làm phá hủy men răng, ăn sâu vào răng và hình thành một lỗ lớn thậm chí đến tủy răng. Lâu dần sẽ gây ra những cơn đau nhức dữ dội do cấu trúc răng bị vỡ và gây ra những biến chứng khó chữa trị.

Để có thể chữa trị những tình trạng sâu răng nhẹ thì đơn giản nhưng những trường hợp sâu răng nặng thì cần phải có biện pháp chữa trị hợp lý bởi có thể bị mất răng do sâu răng quá nặng làm ảnh hưởng đến tủy răng không cứu chữa được. Cần phải đề phòng ngay từ đầu bằng cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ càng ngay từ nhỏ để tránh các bệnh răng miệng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Xem thêm: Những kiến thức vè bọc răng sứ bạn nên biết

Giá cạo vôi răng hiện nay tại thành phố HCM

Cạo vôi răng hầu như là vấn đề về răng miệng được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, theo ước tính thì trung bình cứ 10 khách hàng tìm đến các phòng khám nha khoa tại Gò Vấp thì có đến 3 bệnh nhân yêu cầu lấy vôi răng. Vì đơn giản ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng hình dung được những tác hại của vôi trăng đối với sức khỏe răng miệng, thậm chí là làm mất thẩm mỹ răng và gây hôi miệng.

Xem thêm: Niềng răng giá rẻ tphcm

Cạo vôi răng giá bao nhiêu
Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Thế nhưng vẫn còn nhiều người ngần ngại đến nha sĩ để lấy cao răng vì sợ giá cao, trên thực tế thì giá cạo vô răng hiên nay tại khu vực thành phố được liệt vào danh sách giá thấp nhất trong những bệnh lý về răng miệng. Vậy giá lấy vôi răng là bao nhiêu cho một lần.

Vôi răng là gì? Quá trình cạo vôi răng có gây đau

Vôi răng được hình thành do mảng bám tích tụ sau mỗi bữa ăn hình thành nên, nguyên nhân hình thành mảng bám là do thức ăn thừa không kịp làm sạch kết hợp với vi khuẩn có trong nước bột tích hợp tạo thành. Do vậy, có thể nói thức ăn thừa là tác nhân gây nên vấn vôi răng, loại sạch thức ăn thừa ngay sau mỗi bữa ăn sẽ hạn chế được quá trình hình vôi răng.

Nếu không kịp thời loại sạch cao răng để càng lâu thì càng gây nhiều nguy hại, cao răng ít thì khiến hơi thở bạn có mùi, nhiều hơn sẽ làm tuột nướu chân răng, hở chân răng khiến răng dễ bị tổn thương và rất nhạy cảm với nhiệt. Nếu nặng hơn có thể gây sâu răng, viêm nha chu, răng rung lay và rụng răng.

Lấy vôi răng giúp răng thêm sạch đẹp
Lấy vôi răng giúp răng thêm sạch đẹp

Cạo vôi răng là một quá trình làm sạch những mảng bám tích tụ lâu ngày vị vôi hóa bám dính vào chân răng cũng như ở các kẻ răng. Theo các chuyên nha sĩ khuyến cáo lần chúng ta nên lấy vơi răng mỗi năm 3 lần và tối thiểu là 2 lần (6 tháng/lần). Quá trình cạo vôi răng còn tùy thuộc vào tay nghề của người nha sĩ cũng như kỹ thuật áp dụng có thể gây ê hoặc không. Song song đó, nếu bệnh nhân để tích tụ vôi răng quá nhiều khiến chân răng bị lộ sâu thì dùng bất kỳ phương pháp lấy cao răng nào bệnh nhân cũng sẽ có cảm giác ê.

Giá cạo vôi răng là bao nhiêu?

Chi phí cạo vôi răng cũng như những trường hợp bệnh lý về răng miệng gia sẽ không niêm yết cụ thể mà sẽ giao động ở mức giá cao nhất hoặc thấp nhất. Nhưng theo giá thị thị trường thì lấy vôi răng sẽ có giá từ 200.000 đến 400.000 VNĐ tùy theo tình trạng bệnh lý cũng như vị trí các phòng khám.

>>> Xem thêm: Lấy cao răng có gây hại gì đến răng không?

Đau nhất răng sau khi nhổ

Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng có gây nguy hiểm gì?

Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng không phải là tình trạng hiếm gặp, khá nhiều bệnh nhân sau khi nhổ răng bị sẽ bị nhiễm khuẩn, trường hợp nhiễm khuẩn có khá nhiều nguyên nhân nhưng đa phần là không bệnh nhân không chú ý đến vấn đề vệ sinh răng vết thương dẫn đến tình trạng vết thương bị biến đổi. Nhưng liệu nhiễm khuẩn như thế có gây nguy hại nghiêm trọng gì đến sức khỏe của bệnh nhân hay không? Để giải giáp đáp câu hỏi này hãy cùng phòng khám nha khoa Gò Vấp chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Dấu hiệu của nhiễm khuẩn sau nhổ răng

Đau nhất răng sau khi nhổ
Đau nhất răng sau khi nhổ

Nhiễm khuẩn sau nhổ răng là vết thương bệnh nhân có những dấu hiệu biến chứng gây sưng, đau, nhứt, đọng mủ… nhiễm khuẩn có mùi hôi khó khó chịu và kéo dài, gây ra nhiều ảnh hưởng trong sinh hoạt.

Nguyên nhân gây tình trạng nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng

Xem thêm: Trong trường hợp nào thì nên giữ và nhổ răng khôn

Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng
Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng

Như đã nói, nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm khuẩn sau nhổ răng có khá nhiều nguyên nhân. Có thể là do vấn đề về răng sau khi nhổ, phần bị tổn thương có những biến chứng bất thường tự sưng và gây đau, một phần nguyên nhân này là do tay nghề của nha sĩ chưa cao, khuấy nạo quá mạnh tay khiến vết thương bị tổn thương nhiều. Một phần nguyên nhân là không là do bênh nhân nhân không biết các bảo vệ vết thương, thường xuyên dùng tay hoặc đồ nhọn chọc vào vết thương, ăn đồ nóng làm vế thương lâu lành, vệ sinh không đúng cách để thức ăn tích tụ vào vết thương không lấy ra sách lâu ngày để vi khuẩn pháp triển gây viêm nhiễm. Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng được chia thành 2 nhóm chính:

Viêm huyệt ổ răng khô

Dấu hiệu cho thấy bệnh nhân bị viêm huyệt ổ răng khô là xuất hiện những cơn đau dữ dội kéo dài âm ỉ trên cả tuần. Cơn đâu đặc biệt nghiêm trọng nó không những chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả tâm lý bệnh nhân. Vì phải chịu đựng những cơ đau kéo dài dài nên tâm lý của bệnh nhân luôn trong tình tình trạng khó chịu, ít nói và dễ cáu gắt.

Viêm huyệt ổ răng có mủ

Viêm huyệt ổ răng có mủ thường có những cơ đau nhẹ hơn viêm ổ răng khô, nướu bị sưng đỏ, trường hợp nặng hơn mới cúa ửng mủ, điều đáng nói ở đây là vết thương sẽ tạo mùi hôi khiến bệnh nhân cảm thấy không thoải mái, ngại nói chuyện.

Phòng ngừa và cách điều trị viêm nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng

Thông thường sau khi nhổ răng cho bệnh nhân, nha sĩ sẽ kê cho bệnh nhân một toa thuốc kèm theo các phòng chống vết thương trở nặng nhưng trên thực tế vẫn cần phần lớn bệnh nhân vẫn sẽ bị viêm buộc lòng phải quay lại phòng khám, khi ấy nha sĩ tuân vấn tiếp những phương pháp điều trị cho phù hợp với tình trạng bệnh nhân. Bạn vẫn có thể ra các tiệm thuốc Tây trình bày bệnh lý để mua thuốc, kết hợp với vệ sinh đúng cách, cẩn thận và chu đáo sẽ giúp vết thương mau hồi phục.

Xem thêm: http://nhakhoadainam.vn/trong-rang-su-implant-gia-bao-nhieu

Trường hợp nên nhổ răng khôn

Trong trường hợp nào thì nên giữ hoặc nhổ răng khôn

Xét theo quy luật pháp triển của cơ địa con người hiên nay thì mỗi người sẽ phải mọc đủ 4 chiếc răng không, nhưng trên thực tế thì không phải ai cũng mọc đủ 4 chiếc răng không có người chỉ mục 2 chiếc, thậm chí là có người cả đời cũng không mọc một chiếc răng khôn nào. Răng khôn chỉ mọc khi độ dài sường hàm phá triển đủ vị trí để hình thành chân răng. Tuy nhiên, vì là chiếc răng mọc cuối cung nên sẽ phải chịu thiệt thòi về khoảng trồng trong khi những chiếc răng khác đã được ứa chiếm chỗ cho nên tỷ lệ răng khổn mộc không theo ý muốn là rất rất cao.

Xem thêm: Viêm chân răng và những điều mà bạn cần biết

Như đã từng nói ở những nội dung trước, tỉ lệ răng khôn mộc có vấn đề là từ 50 – 60%, nghĩa là cứ 10 người thì có 5 -6 người răng khôn sẽ có vấn đề khi mọc (ít nhất là 1 trong 4 chiếc răng). Do vậy, với tỷ lệ răng khôn mọc có vấn đề lớn như thế nên các nha sĩ có chung một lời khuyên là nên đi nhổ răng khô càng sớm càng tốt? Vậy lý do vì sao lại có lời khuyên như thế? liệu giữ răng khôn không nhổ thì có vấn đề gì? Chắc đây là câu hỏi chung của hầu hết mọi người.

>>>Xem thêm: Thời điểm nào nên nhổ răng khôn là tốt nhất

Nhổ răng khôn có nên hay không
Nhổ răng khôn có nên hay không

Theo như tâm lý chung thì chúng ta chỉ tìm đến những phòng khám nha khoa để kiểm tra răng khi phát hiện có vấn vấn để về răng miệng. Thì việc nhổ răng khôn cũng thế, mọi người chỉ đi khám khi cảm thấy đau nhứt và thường thì trong những trường hợp này nha sĩ sẽ đề nghị nhổ ngay khi có thể.

Khi nào nên nhổ răng khôn

Có rất nhiều lý do để người nha sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn. Cần nhổ răng khôn trong quá trình mọc răng gây ra những biến chứng như sưng nướu, nhiễm trùng và tình trạng ấy cứ lập đi lập lại nhiều lần, thời gian mộc răng kéo dài quá lâu, răng khôn mọc lệch, không sát với chiếc răng bên cạnh tạo điều kiện để thức ăn nhồi nhét gây sâu răng hoặc ảnh hưởng đến chiếc răng nhai bên cạnh.

Trường hợp nên nhổ răng khôn
Trường hợp nên nhổ răng khôn

Trong những trường hợp trăng khôn đủ vị trí mọc nhưng lại có vấn đề ngay từ đầu như chiều dài răng ngắn hơn ⅔ hoặc dài hơn chiếc răng bên cạnh, bản thân răng khôn đã mang mần bệnh như bị lũng lỗ, trong trường hợp này răng cũng nên nhổ sớm.

Khi nào nên bảo tồn răng khôn

Không phải bất kỳ răng khôn nào cũng cần phải nhổ, nhưng điều kiện để bảo tồn răng khôn thì rất khắc khe. Chỉ bảo tồn khi răng khôn mộc đủ chỗ khôn tạo cảm giác đau nhứt, thời gian mọc răng kể từ lức xé nướu đến khi hoàn thị không quá 6 tháng.

Răng khôn mọc đúng vị trí
Răng khôn mọc đúng vị trí

Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng khôn có vấn đề nhưng vẫn được bác sĩ khuyên giữ lại thay vì nhổ bỏ, những trường hợp nhổ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng như, bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch, máu loãng… vị trí chân răng khôn tiếp giáp trực tiếp với hệ dây thần kinh… Các trường hợp chống chỉ định này, nha sĩ cũng sẽ không dám tiến hành nhổ răng.

Xem thêm: http://nhakhoadainam.vn/nieng-rang-mom-nieng-rang-mom-gia-bao-nhieu

Dịch vụ nhổ răng uy tín, chất lượng và an toàn

Làm răng sứ giá rẻ – Nhổ răng tuy là một trong những việc làm khá đơn giản nhưng nếu trong các tình huống như nhổ răng sâu hay phức tạp hơn là nhổ răng khôn nha sĩ thường hay khuyến cao bạn không được tự ý nhổ răng vì như thế rất nguy hiểm, có rất nhiều trường hợp bị nhiễm trùng, còn tồn chân răng bên trong nướu do tự ý nhổ răng và bạn cần tìm đến dịch vụ nhổ răng tại các trung tâm nha khoa uy tín vì tại đây có đầy đủ các trang thiết bị có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu của các bạn.

Nhổ răng sâu tại trung tâm
Nhổ răng sâu tại trung tâm

Những lợi ích khi nhổ răng tại trung tâm

Khi các bạn đến trung tâm để nhổ răng, không những các bạn loại bỏ được chiếc răng của mình cần nhổ một cách nhẹ nhàng và êm ải qua dịch vụ nhổ răng uy tín và chất lượng của trung tâm chúng tôi mà các bạn còn được thực hiện khám răng miễn phí để tìm ra được những vấn để về sức khỏe răng miệng của bạn miễn phí cũng như được tư vấn miễn phí về các phương pháp điều trị cũng như khắc phục và từ đó bạn có thể nắm rõ hơn được tình trạng sức khỏe răng miệng của mình và chữa trị kịp thời.

Những trường hợp mà bạn cần đến trung tâm của chúng tôi để thực hiện nhổ răng là:

+ Răng bị sâu quá năng không thể trám hay khôi phục mà bạn chỉ có thể nhổ ra để trồng một chiếc răng mới. Trong trường hợp này khí mà răng của bạn đã bị vi khuẩn phá hoại hầu như hơn 70% cấu trúc của răng và bạn không thể phục hồi chúng bằng biện pháp trám răng nữa. Thứ hai chính là răng bạn bị gẫy chỉ còn một mẫu nhỏ lúc này bạn cũng cần thực hiện nhổ đi chiếc chân răng này để trồng răng mới.

Thực hiện nhổ răng
Thực hiện nhổ răng

Và một trường hợp cần nhổ răng cao nhất đó chính là răng khôn mọc lệch. Răng khôn mọc lệch có thể gây ảnh hưởng vô cùng lớn đối với sức khỏe răng miệng của bạn nó có thể làm hư hỏng các chiếc răng kế bên hoặc xô đẩy làm lệch cả hàm răng của bạn và do răng khôn thường nối liền với rất nhiều dây thần kinh nên bạn cần phải nhổ răng khôn tại một trung tâm nha khoa uy tín để có thể thực hiện mọi thủ thuật một cách an toàn hơn cho chính mình.

Trung tâm chúng tôi với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp lâu năm trang bị các loại máy móc trang thiết bị tiên tiến nhất sẽ giúp bạn loại bỏ các chiếc răng cần nhổ thật êm ai và an toàn mà uy tín của chúng tôi luôn được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu