Lấy tủy răng rồi mà vẫn đau

Vì sao lấy tủy răng rồi mà vẫn đau và cách khắc phục

Tủy răng được coi là nhựa sống của răng, lấy đi tủy răng thì rang bạn chẳng khác nào một chiếc răng giả không thể dẻo dai và dần sẽ bị vôi hóa, biết là thế những trong nhiều trường hợp người nha sĩ buộc phải ấy đi tủy răng để đảm bảo tình trạng sức khỏe cho bệnh nhận.

>>> Xem thêm: Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng có gây nguy hiểm gì?

Lấy tủy răng rồi mà vẫn đau
Lấy tủy răng rồi mà vẫn đau

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là sau khi lấy tủy răng những nhiều bệnh nhân vẫn có cảm giác bị đau nhứt và ê buộc. Vậy lý do là tại sao lấy tủy răng rồi mà răng vẫn đau? Có cách nào điều trị? Trong bài chia sẻ lần này hãy cùng nha khoa Gò Vấp chúng tôi tìm hiểu căn nguyên của vấn đề này nhé.

Lấy tủy răng rồi vẫn đau nguyên nhân vì sao?

Như đã nói trên răng một khi đã lấy tủy thì chẳng khác nào một chiếc răng giả, không thể nào nhận biết được cảm giác ê buốt cũng như cảm nhận được nhiệt. Nếu sau khi lấy tủy răng mà răng bạn vẫn còn có cảm giác thì rất có thể là do một trong những trường hợp sau:

Quá trình lấy tủy răng
Quá trình lấy tủy răng
  • Quá trình lấy tủy chưa triệt để, lượng tủy trong răng vẫn còn bị sót lại, phần tủy này dẩn bị tiêu hủy và bị viêm về sau bệnh viêm tủy răng vẩn có thể phát triển gây hại.
  • Tay nghề của nha sĩ quá yếu kém, không chu đáo làm tổn thương phần sản tủy hoặc chóp tủy khiến bện nhân bị đâu nhứt trong thời gian đầu sau khi lấy tủy răng.
  • Trám bít ống tủy không cẩn thận, không được đầy đặn và sát khít.
  • Thuốc trám tủy không đảm bảo chất lượng.

Nhìn chung các nguyên nhân vẫn la do chất lượng của thuốc trám và tay nghề nghề của người nha sĩ, cho nên việc tìm kiếm một phòng khám để “chọn mặt gửi vàng” cũng là điều khác quan trọng đối với các bệnh nhân.

Cách khắc phục lấy tủy răng rồi mà vẫn cảm thấy đâu

Cách điều trị duy nhất và hiệu quả nhất trong thời điểm này là bệnh nhân buộc phải đến các phòng khám nha khoa khác để được chuẩn đoán và xắc định chính xác nguyên nhân gây đau nhứt. Thông thường bác sĩ sẽ khắc phục tình trạng này bằng những phương pháp làm như sau:

+ Trong trường hợp răng bị thủng sàn tủy hoặc chóp tủy thì không còn cách nào phục hồi được, bạn cần nhổ răng sau đó thực hiện và trồng răng giả. Và đây có thể được xem là giải pháp thường thấy nhất khi bạn quay trở lại các phòng khám để điều trị vấn đề này. Không hẳn là vì phòng khám phủ nhận trách nhiệm mà vì đây là cách giả quyết tốt nhất cho mọi nguyên nhân, răng đã lấy tủy thì chẳng khác nào một chiếc răng giả nên trong răng giả mới thay thế cũng không có gì khác biệt.

+ Trong trườn hợp mà người nha sĩ chuẩn đoán là do lấy sót tủy hay bề mặt trám không khít: thì khi đó, nha sỉ buộc phải tiến hành phá hủy lớp trám cũ và lấy hết tủy răng còn sót trước khi chứng biến chứng trở nên nguy hiểm cho bệnh nhân.

Xem thêm: http://nhakhoadainam.vn/bang-gia-trong-rang-su-implant-tai-nha-khoa-dai-nam

Rate this post

Trả lời