Tìm hiểu về chứng ê buốt răng sau khi sinh con

Sau khi sinh con, các bà mẹ thường gặp khá nhiều vấn đề phức tạp về sức khỏe mà sức khỏe răng miệng chính là một trong vấn đề phiền phức nhất cần được xử lý và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một chứng bệnh liên quan đến sức khỏe răng miệng của các bà mẹ sau khi sinh con.

Chứng bệnh sau khi sinh con của các bà mẹ thường mắc phải mà trung tâm nha khoa uy tín của chúng tôi hôm nay muốn đề cập đến cho các bạn đó chính là chứng ê buốt rằng sau khi sinh, nó không những gây khó chịu mà còn làm ảnh hưởng khá nặng nề đến sức khỏe của bà mẹ sau khi sinh vì đây là giai đoạn quan trọng mà họ cần được bổ sung lại dinh dưỡng sau khi sinh.

Xem thêm: Những điều cần biết về chứng răng cửa mọc chậm ở trẻ em

Ê buốt răng khi ăn lạnh
Ê buốt răng khi ăn lạnh

Tìm hiểu về chứng răng ê buốt hậu sinh

Chứng răng ê buốt đối với phụ nữ sau khi sinh còn được gọi là chứng bệnh răng ê buốt hậu sinh, biểu hiện của bệnh lý này rất rõ ràng đó là răng thường xuyên bị ê buốt khi ăn đồ lạnh, nóng, chua và nếu kéo dài tình trạng này ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe người mẹ vì nó hạn chế con đường ăn uống của họ.

Chứng bệnh này thực ra khá phổ biến đối với phụ nữ sau khi sinh, vì sau giai đoạn sinh con cơ thể người phụ nữ phải chịu ảnh hưởng qua rất nhiều quá trình biến đổi từ cơ thể đến hocmoon và thiếu rất nhiều dưỡng chất do đa phần dưỡng chất đều cần phải tập trung để nuôi đứa bé nên trong giai đoạn này người phụ nữ trở nên rất yếu đuối.

Ăn chua có thể gây ê buốt răng
Ăn chua có thể gây ê buốt răng

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng ê buốt này được các chuyên gia nha khoa lý giải như sau. Sau khi mang thai và sinh con cơ thể người phụ nữ đã phải hy sinh một lượng rất lớn canxi để nuôi đứa bé vì thế việc thiếu hụt dưỡng chất nay gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống sức khỏe răng miệng cho bà mẹ. Và trong một số trường hợp khi ốm nghén, việc thèm chua đã vô tình khiến người phụ nữ sử dụng quá nhiều thực phẩm chua có tính acid như chanh, cam và chất acid này tiếp xúc liên tục với răng hậu quả là răng bị mài mòn nhanh chóng và gây ra chứng ê buốt răng chưa kể đến nguy cơ gây ra viêm nướu.

Ngoài ra trong quá trình ốm nghén việc ói liên tục cũng khiến cho răng của bạn chịu tác động từ acid dạ dày và mòn nhanh chóng hơn.

Để khắc phục được tình trạng trên bạn cần đến trung tma6 nha khoa, khám và nha sĩ sẽ xem xét lại độ mòn của răng để từ đó có thể phân bố cách điều trị hợp lý cho từng trường hợp răng bị tổn hại khác nhau.

Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu

Những chú ý về bệnh răng miệng sau khi sinh con đối với phụ nữ

Trồng răng sứ implant – Đối với các bà mẹ sau khi sinh và đang trong giai đoạn cho con bú thì lúc này sức khỏe răng miệng cho bà mẹ sau khi sinh sẽ là một trong những yếu tố gây ra bất lợi cho họ nhất bởi lẽ việc mang thai sẽ khiến cho cơ thể người mẹ suy yếu đi do chất dinh dưỡng và phần lớn canxi tập trung phát triển cho đứa trẻ cũng như sự thay đổi về hoocmon chính là một trong những yếu tố có thể khiến các bà mẹ dễ dàng mắc các bệnh về răng miệng do đó mà lúc này chính là lúc các bà mẹ cần tập trung theo dõi thật kỹ càng sức khỏe răng miệng của mình để tránh trường hợp chúng bị ảnh hưởng nặng nề.

Sau khi sinh cần chú ý sức khỏe răng miệng
Sau khi sinh cần chú ý sức khỏe răng miệng

Những điều các bà mẹ cần lưu ý về sức khỏe răng miệng

Đầu tiên là trong quá trình mạng thai, các bà mẹ thường ốm nghén và dễ nôn dịch acid trong dạ dày ra làm ảnh hưởng đến răng, nướu chua kể đến các loại răng sứ nhân tạo nếu như bạn có thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ, nó làm xói mòn mặt trong của răng  và thường thì quá trình này diễn ra khá chậm chạp ít ai chú ý đến nhưng dần dần nó sẽ phá hỏng răng của bạn một cách âm thầm và do mặt trong của răng bạn không thể quan sát kỹ được nên nó hết sức nguy hiểm, khi xói mòn đến phần ngà răng thì triệu chứng ê buốt răng sẽ bắt đầu xuất hiện.

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu

Và kế đó việc bổ sung các chất dinh dưỡng sau khi sinh, ăn uống tẩm bổ mà không vệ sinh răng miệng kỹ càng lại càng tăng nguy cơ bị sâu răng hơn nhất là phả hỏng các loại răng sứ đắt tiền nếu như bạn có thực hiện như răng sứ implant chẳng hạn. do đó trong qua trình này bạn cần hết sức chú ý vệ sinh răng miệng thật kỹ càng để tránh được tình trạng sâu làm hỏng răng và dẫn dến thêm nhiều bệnh lý khác nguy hiểm bắt nguồn từ chứng sâu răng của bạn vì thế chúng tôi luôn khuyên các bà mẹ đang mang thai hãy đến kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỹ vào mỗi 3 tháng là như vậy.

Súc miệng bằng nước muối pha loãng
Súc miệng bằng nước muối pha loãng

Ngoài việc đánh răng ra thì sau mỗi bữa ăn hoặc khi cảm thấy đắng miệng bạn cần phải sức miệng lại thật sách bằng dung dịch nước ấm pha muối loãng để có thể sát trừng đường miệng, đường hô hấp. Có nhiều bà mẹ sau khi sinh do không vệ sinh răng miệng cẩn thận để quá nhiều ổ vi khuẩn dóng rất dễ dẫn đến viêm họng, viêm thanh quản và thâm chí là viêm phổi mãn tính rất nguy hiểm.

Đặc biệt trong quá trình này nếu như bạn cảm thấy có bất cứ triệu chứng không bình thường nào về sức khỏe răng miệng bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện việc khám chữa răng ngay lập tức.

Xem thêm: Những cách chữa sâu răng tại nhà mang lại hiệu quả tối ưu