Chăm sóc răng miệng cho trẻ

Những vấn đề liên quan đến niềng răng cho trẻ em

Với độ tuổi của những em nhỏ thì vẫn chưa ý thức được việc chăm sóc răng miệng một cách hiệu quả. Việc phát triển khung xương khuôn mặt của trẻ lúc nhỏ sẽ phát triển thiên về bên dưới cằm sẽ hơi lùi và răng chen chúc lẫn nhau. Điều này dẫn đến cảm nhận là trẻ sẽ bị hô hàm trên do đó bác sĩ sẽ tiến hành nhổ đi 2 răng cối nhỏ ở hàm trên nhằm kéo răng cửa hàm trên ra phía sau để điều trị hô răng. Và tốt nhất nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để tiến hàn điều trị cho an toàn và có kết quả tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Niềng răng cho trẻ em cần phải chú ý những gì

Việc niềng răng trẻ em thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên mà không cần phải nhổ răng. Có rất nhiều trẻ cần phải chỉnh nha để khắc phục tình trạng răng miệng một cách hoàn hảo. Thường thì cha mẹ nên đưa con đến trung tâm nha khoa để chỉnh nhà và độ tuổi tốt nhất là từ 12-14 tuổi là tốt nhất. Việc can thiệp sớm để có thể điều chỉnh sự phát triển của răng miệng mọc lên đúng vị trí để có được một hàm răng xinh xắn là điều mong muốn của tất cả mọi người. Các nha sĩ luôn khuyên mọi người thường xuyên kiểm tra răng miệng định kỳ để có thể phát hiện và điều trị một cách hiệu quả.

Xem thêm: Niềng răng móm giá bao nhiêu ?

Chăm sóc răng miệng cho trẻ
Chăm sóc răng miệng cho trẻ

Đối với trẻ em thì việc niềng răng và áp dụng những khí cụ giúp cho việc phát triển răng miệng cũng như là xương hàm vào đúng vị trí. Chừa khoảng trống để các răng cố định mọc lên đúng vị trí, giảm thiểu việc nhổ răng khi chỉnh nha sau này. Những vấn đề liên quan đến chỉnh nha như cắn ngược răng sau và răng trước tình trạng cung răng hẹp. Ngoài ra còn vấn đề răng mọc lệch lạc và chen chút với nhau hay răng cửa hô quá mức bình thường. Biểu hiện của răng cố định mọc sai hướng. Trước khi niềng răng trẻ em thì phải xin ý kiến của bác sĩ là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Tạo thói quen vệ sinh răng
Tạo thói quen vệ sinh răng

Bởi vì các nha sĩ là những chuyên khoa niềng răng được học và nghiên cứu nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha hiểu rõ quá trình cũng như là sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em giúp cho bạn có được những lời khuyên cũng như là có những phương pháp hiệu quả khi niềng răng cho vấn đề mà con của bạn đang gặp phải. Trước khi tiến hành niềng răng thì bé sẽ được chụp phim toàn cảnh nhằm phân tích cũng như là tích toán một cách chính xác. Điều này giúp đánh giá vấn đề và trường hợp một cách khách quan và đúng tình trạng mà bênh nhân đang gặp phải.

Xem thêm: Kem đánh răng giúp chống lại cao răng và giảm đi lượng axit trong miệng

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh răng miệng cho trẻ

Đối với các bậc làm cha mẹ hiện tại như hiện nay họ chú trọng chắm sóc con đến những điểm du là nhỏ nhất, ý thức về chăm sóc răng miệng cho con được xem là việc chú trọng hàng đầu. Tuy nhiên, chăm sóc răng miệng cho bé không đơn thuần như mọi người thường nghĩ, cho nên rất nhiều bà mẹ đã làm sai phương pháp và phản khoa học đặc biệt trong những vấn đề làm vệ sinh răng miệng cho trẻ. Sau đây là những phương pháp sai lầm khi chăm sóc răng miệng cho trẻ thường gặp nhất nhưng không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Niềng răng móm giá bao nhiêu

Vệ sinh răng miệng cho trẻ
Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Những sai lầm khi vệ sinh răng miệng cho trẻ

Đánh răng sai thời điểm

Thường thì chúng ta sẽ nghĩ rằng để giữ gìn răng miệng không hình thành mãng báo hay axit gây sâu răng thì tốt hơn hết là nên đi đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn, nhưng trên thực tế thì không phải như thế. Theo chuyên gia về răng miệng tại các phòng khám nha khoa lớn, đối với những bửa ăn giàu chất tinh bột thì việc vệ sinh răng miệng ngay sau mỗi bửa ăn là điều cần thiết, nhưng đối với những nhóm thực phẩm có tính a-xít như cam chanh thường thì phải đợi ít nhất 30 phút sau mới được phép đánh răng cho trẻ, bởi a-xit sẽ tác động đến men răng việc đánh răng ngay sẽ khiến men răng bị tổn hại gây ra vấn đề làm mòn răng. Sau mỗi bữa ăn nếu cho trẻ dùng các món có ăn, thức uống có tính axit thì hãy lưu ý điều này.

Sâu răng ở trẻ không gì là quan trọng

Nhiều bà mẹ cho răng răng trẻ hiện tại chỉ là răng sữa có sâu cũng không sau vì sau này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhất là khi ăn uống deal ăn uống sau đó không đánh răng. Tuy nhiên, theo nhiều nghiêm cứu cho thấy trẻ bị mất răng sớm có thể sẽ ảnh hưởng đến cách phát âm của trẻ về sau, khiến trẻ nói ngọng, phát âm sai, ảnh hưởng đến vấn đề học tập. Một đều các bậc làm cha mẹ nên nhớ không phải nhổ răng sữa sớm thì có thể tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn phát triển tự nhiên, mà ngược lại điều này ảnh hưởng hoàn toàn không tốt đến quá trình mọc răng vĩnh viễn về sau.

Thói quen hay ngậm không nhai ở trẻ

Ngậm thức ăn mãi không chịu nhai nuốt có là là thói quen thường thấy ở mọi trẻ, nhất là các trẻ lười ăn. Thói quan ngậm thức ăn lâu trong miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển dẫn đến nhiều vấn đề về răng miệng, cho nên hãy nhắt nhở bé nếu có thói quen không tốt này.

Không thường xuyên đổi bàn chải

Thay đổi bàn chải đánh răng sau 3 tháng sử dụng là lời khuyên mà bất kỳ ai trong chúng đa cũng biết đến phải không nào, đối với trẻ em thì điều này cũng không ngoại lệ. Bàn chải đánh răng dùng lâu sẽ bị mòn, khả năng tiếp xúc và làm sạch chân răng sẽ bị giảm mạnh.

Không cho bé sử dụng kem đánh răng

>>> Xem thêm: Những ứng dụng thực tiền để chăm sóc răng miệng tốt hơn

Không cho trẻ sử dụng kem đáng răng khi vệ sinh răng miệng
Không cho trẻ sử dụng kem đáng răng khi vệ sinh răng miệng

Thường thì lo lắng cho trẻ nuốt kem đánh răng nên nhiều bà mẹ không cho con sử dụng kem đánh răng khi làm vệ sinh trong một khoảng thời gian nào đó, nhưng đây là suy nghĩ sai lần. Nếu lo lăng con bạn có thể sẽ nuốt kem đánh răng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì bạn có thể tìm mua những loại kem đánh răng không chua florua thích hợp dành cho trẻ dưới 2 tuổi.