Bọc răng sứ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu là chuẩn và những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay? Có thể thấy, đi cùng với chất lượng, thì giá tiền vẫn luôn là vấn đề đang được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin chia sẻ tới các khách hàng một số yếu tố để quyết định mức giá làm răng sứ của bạn.

Chi phí bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền là chuẩn?

Bọc răng sứ ra đời là giải pháp khắc phục mọi khiếm khuyết răng xấu như tình trạng răng thưa, răng bị sứt mẻ, gẫy vỡ, hỗ trợ điều trị sau bệnh lý,.. với độ bền, khả năng lực cũng như vẻ đẹp hoàn hảo, tự nhiên như răng thật, không bị biến dạng sau thời gian sử dụng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặc dù phương pháp bọc răng sứ đã được áp dụng phổ biến trong thời gian vừa qua tại các nha khoa uy tín, nhưng việc bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Thứ 1,bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng tình trạng của răng:

Đối với những trường hợp như răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa,.. các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng theo tỷ lệ chuẩn cho phép, để có thể tạo hình cho răng sứ cho chuẩn khớp với răng thật. Và trường hợp này, thì việc bọc răng sứ sẽ đơn giản rất nhiều, có thể có răng mới luôn.
Với trường hợp răng bị sâu thì cần bọc sứ lại: các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch khoang sâu và vệ sinh khoang miệng, sau đó mới có thể tiến hành bọc răng sứ. Và giá tiền làm răng sứ cũng sẽ bao gồm các chi phí hỗ trợ điều trị răng sâu và chi phí bọc mão răng sứ.

Bọc răng sứ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ
Bọc răng sứ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ

Thứ 2, bọc răng sứ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng chất liệu răng sứ

Chất liệu răng sứ trên thị trường hiện nay rất là đa dạng chẳng hạn như răng sứ kim loại, răng sứ kim loại quý và nổi bật hơn là loại răng sứ toàn sứ. Điểm khác biệt lớn của loại răng sứ này là nằm ở khung sườn bên trong. Với chất liệu răng toàn sứ, khung sườn này cũng được làm từ chất liệu sứ cao cấp nên sẽ có được kết quả răng sứ tự nhiên, bền chắc cho người sử dụng. Do đó, bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền với dòng răng sứ toàn sứ sẽ có giá cao hơn dòng kim loại.

Thứ 3, làm răng sứ giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn

Khi bạn so sánh chi phí bảng giá trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền giữa các trung tâm nha khoa đó căn cứ dựa trên những chi phí về công nghệ, trang thiết bị, chất lượng răng sứ và đội ngũ bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Thứ 4, bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào chính sách đãi ngộ khách hàng của từng nha khoa

Để có thể thu hút khách hàng, rất nhiều trung tâm nha khoa đưa ra các dịp khuyến mãi đặc biệt, giảm giá bọc răng sứ để giúp mọi người có được một hàm răng hoàn hảo. Lúc đó, chi phí bọc răng sứ sẽ có thể giảm so với giá niêm yết ban đầu từ 10 – 50% tùy thuộc vào từng nha khoa. Tuy nhiên các bạn cũng nên cần phải tham khảo kỹ thông tin chất lượng dịch vụ sau khi lựa chọn, tránh trường hợp tham rẻ mà chất lượng không đạt yêu cầu.

Xem thêm: Kiến thức phổ thông về phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant

Kiến thức phổ thông về phương pháp cấy ghép implant

Khi bạn vì một lý do nào đó mà bị mất răng, nếu không có phương pháp khắc phục kịp thời thì lâu ngày sẽ dẫn đến các biến chứng khác như bị tiêu xương, tụt nướu, răng bị xô lệch,… gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai nuốt, phát âm và điều đặc biệt đó chính là mất thẩm mỹ. Cấy ghép implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất có thể khắc phục được tình trạng mất răng hiệu quả nhất. Vậy implant là gì và những kiến thức cơ bản cần biết về phương pháp cấy ghép implant?

Cấy ghép implant
Cấy ghép implant

Implant là gì?

Implant là những trụ làm từ các hợp chất titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế cho những chiếc răng đã nhổ để tạo thành một nền vững chắc cho việc tạo hình răng giả, có chức năng nâng đỡ cho một mão hoặc một cầu răng. Sau khi trụ implant đã được gắn và tích hợp vào xương hàm, các bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ của cầu răng hay răng giả.

Phân loại implant như thế nào?

Implant trong màng xương: Trụ implant được đặt vào trực tiếp trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh implant lành thương, cần phải tiến hành phẫu thuật 2 lần để nối một trụ với implant. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn kết chặt chẽ lên riêng lẻ từng cái, hoặc có thể theo nhóm trên một cầu răng, một hàm giả.
Implant dưới màng xương: Bao gồm những khung kim loại được đặt khít lên trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi các mô nướu lành, phần khung này sẽ được gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

Implant dưới màng xương
Implant dưới màng xương

Trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

Còn đủ xương để cấy ghép răng implant: Sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả thay thế ngay thì xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ độ dày để có thể cấy ghép implant. Và thời điểm để có thể đặt implant là sau khi nhổ răng từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền y khoa hiện nay, đối với trường mất răng lâu ngày, xương hàm vùng mất răng sẽ bị teo lại thì các bác sĩ vẫn có thể ghép xương nhân tạo để có thể bù đắp cho phần xương bị thiếu hụt, sau đó có thể cấy ghép implant cho bạn như bình thường.
Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan, rối loạn biến dưỡng xương, không bị tật nghiến răng,..
Cần có thời gian điều trị và chăm sóc răng sau khi cấy ghép: Sau khi cấy ghép răng implant vào trong xương hàm thì các cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để có thể tích hợp vào xương hàm. Sau khi các implant trụ vững chắc thì bác sĩ mới thực hiện gắn răng giả vào.

Ưu – nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant?

Implant là giải pháp điều trị phục hồi mang lại hiệu quả chức năng và thẩm mỹ cao nhằm thay thế cho các răng đã mất. Khi bị mất răng, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách; các răng liên quan sẽ bị ảnh hưởng như tiêu xương xô lệch, thòng, trồi, lung lay…
Nhược điểm của Implant chính là vấn đề giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay. Các bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng sứ IMPLANT tại Nha Khoa Đại Nam.

Xem thêm: Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant

Yếu tố quyết định đến sự thành công của việc cấy ghép implant

Yếu tố quyết định đến sự thành công của trồng răng implant

Trồng răng sứ implant là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hiện đại với nhiều ưu điểm và hiệu quả đạt được sau phẫu thuật vượt trội. Và tại các nước phương Tây, nơi có nền y tế nha khoa phát triển thì trồng răng implant đang là một trong những sự lựa chọn an toàn nhất cho những đối tượng có nhu cầu trồng răng, phục hình lại những răng đã mất của mình.

Yếu tố quyết định đến sự thành công của việc cấy ghép implant
Yếu tố quyết định đến sự thành công của việc cấy ghép implant

Nói đến trồng răng implant là một phương pháp phục hình cải thiện răng đã mất hiện đại nhất, nhưng không phải bất kì ca trồng răng nào cũng thành công và hiệu quả như mong muốn. Để đạt được sự thành công sau cấy ghép implant ngoài yếu tố con người thì việc cấy ghép còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Mô nướu, xương ổ răng và xương hàm đạt chuẩn, khỏe mạnh, bình thường chính là yếu tố tự thân quan trọng trong việc cấy ghép răng implant. Nó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của một ca phẩu thuật cấy ghép implant.

Yếu tố mô nướu

Mô nướu, chính là phần lợi màu hồng bao bám vững chắc ở bên ngoài, xung quanh chân răng. Răng chắc khỏe phụ thuộc vào yếu tố xương hàm thì nó còn phụ thuộc vào chất lượng của mô nướu. Nếu mô nướu khỏe mạnh dày, không có bệnh lý thì đều đó chắc chắn chân răng của bạn cũng khỏe mạnh. Và ngược lại thì răng của bạn thường mắc các chứng bệnh lý về răng.
Và điều này cũng có thể ứng dụng với răng nhân tạo, tức là răng sứ. Mô nướu sẽ góp phần hỗ trợ cho xương hàm vững chắc và góp phần quyết định đến việc ca cấy ghép răng implant đó có được sự thuận lợi như mong muốn của bệnh nhân và bác sĩ.

Yếu tố mô nướu có ảnh hưởng đến việc cấy ghép răng
Yếu tố mô nướu có ảnh hưởng đến việc cấy ghép răng

Yếu tố xương ổ răng và xương hàm

Xương ổ răng và xương hàm cũng chính là phần quyết định quan trọng tới chất lượng răng cũng như ảnh hưởng rất lớn đến một ca cấy ghép implant. Nếu tổng thể xương ổ răng, xương hàm và mô nướu chắc khỏe, săn chắc thì răng cũng được lưu giữ một cách chắc chắn, khỏe mạnh được. Còn ngược lại tổ hợp xương hàm, xương ổ răng, nướu, không được khỏe, bị viêm nhiễm vi khuẩn thì sẽ sẽ dẫn tới chuyện răng bị lung lay và mất răng là điều hiển nhiên sau đó.
Mặc khác, tình trạng thiếu mật độ xương cũng như thể tích xương cũng có ảnh hưởng tới chất lượng của một ca phẫu thuật ghép xương implant. Nếu xương hàm quá ngắn so với tiêu chuẩn xương hàm để cấy ghép implant thì bắt buộc các bác sĩ phải thực hiện thêm phần kỹ thuật ghép xương. Còn nếu tỷ lệ đó quá chênh lệch, có nghĩa là mức độ ngắn của xương quá ngắn nếu cố tình thực hiện cấy ghép implant sẽ gây ra nhiều nguy hiểm thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân lựa chọn một phương pháp phục hình khác thích hợp với tình trạng răng và xương hàm bệnh nhân.
Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về quy trình làm răng implant cũng như giá làm răng sứ implant thì có thể liên hệ trực tiếp để nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép implant hiện đại

Thẩm mỹ nướu trong implant

Thẩm mỹ nướu trong cấy ghép implant hiện đại

Trong phương pháp kỹ thuật cấy ghép răng sứ implant thì nâng xoang, ghép xương là một trong những kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho việc cấy ghép implant được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì chúng ta còn thẩm mỹ nướu trong cấy ghép implant. Đây chính là một trong những kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn bác sĩ tiến hành phục hình răng. Nếu như bệnh nhân mất răng trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng bị tiêu xương, thì nướu cũng vậy, Khi mất răng lâu mà bệnh nhân vẫn chưa thực hiện bất kì một phương pháp nào thì phần nướu cũng sẽ bị co lại, teo vào, thậm chí chúng còn chuyển mà làm mất đi sự thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Thẩm mỹ nướu trong implant
Thẩm mỹ nướu trong implant

Trong quá trình thực hiện phục hình răng miệng, các bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp thực hiện thẩm mỹ nướu ngay lập tức thì sẽ mang lại hiệu quả vô cùng cao trong việc cấy ghép implant và đặc biệt là mang đến sự thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho khuôn miệng của bạn.

Nướu răng bao gồm những thành phần gì?

Trong nướu răng lại bao gồm rất nhiều thành phần; Nướu dính, nướu rời, khe nướu, biểu mô bám dính. Tất cả các tổ hợp thành phần này sẽ tạo nên một cấu trúc cho nướu bao quanh chân răng và bảo vệ răng.

  • Phần nướu rời: Là bộ phận nướu bao quanh chân răng có chiều rộng chừng 1mm và tạo thành các vách mềm của khe nướu. Và phần nướu rời này có thể tách rời ra khỏi bề mặt của răng khi được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh nha chu cho bạn.
  • Nướu dính: Đây chính là một trong những phần tiếp theo của nướu rời, phần nướu này nằm bám chắc chắn vào xương ổ răng. Nướu dính và xương ổ răng được liên kết với nhau bởi một số hệ thống bó sợi collagen.
Nướu răng
Nướu răng
  • Khe nướu nằm ngay ở kẽ răng: Là những rãnh nhỏ hẹp có hình chữ V, khe nướu chính là phần tiếp xúc giữa nườu rời và bề mặt răng. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường để nhìn thấy khe nướu trong khoang miệng.
  • Gai nướu: Là phần nướu nằm ở kẽ răng là nơi tiếp xúc giữa hai răng có hình tháp. Nếu bệnh nhân có gai nướu quá to, hoặc không có gai nướu thì trông vào mất thẩm mỹ. Đồng thời nếu bệnh nhân vướng vào trường hợp như vậy thì khi ăn uống, thức ăn rất dễ bị mắc vào, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra hôi miệng cũng như các vấn đề liên quan đến bệnh lý.Tính thẩm mỹ và những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh nướu mà khi cấy ghép implant bác sĩ cần phải thẩm mỹ nướu, để có được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất sau khi phục hình răng miệng.

Xem thêm: Sau khi tẩy trắng răng thì không nên ăn và uống những thực phẩm gì