Niềng răng không mắc cài

Tổng quát thông tin về niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng 3D Clear là phương phương pháp kỹ thuật điều trị hiện đại, loại bỏ hoàn toàn những chiếc nẹp niềng răng phiền phứt như mắc cài và dây kim loại thay vào đó phương pháp này sử dụng các khay kết hợp với những mắc cài cải tiến siêu nhỏ đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

>>> Xem thêm: Những điều cần chú ý sau khi niềng răng

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear

Hiện nay, tại thành phố HCM ước tính có trên 3 ngàn bệnh nhân đang và đã được điều trị niềng răng bằng phương pháp 3D không mắc cài này, cho nên phương pháp này đã quá quen thuộc với những phòng khám nha khoa có cung cấp dịch vụ niềng răng. Với phương pháp này đảm bảo có thể mang lại cho bệnh nhân một hàm trăng trắng đều, nụ cười thêm tự tin. Thay vì dùng mắc cài để niềng răng như những phương pháp khác thi phương pháp này bạn sẽ phải dùng khay và thay khay định kỳ (thường là 10 ngày thay một khay). Mỗi lần thây răng sẽ dịch chuyển đi 0,022 mm và thay như thế cho đến khi răng của bạn về đúng với những vị trí như mong muốn. Với phương pháp này bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng và nướu của mình.

Niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài

Đối với phương pháp này thì không kén bệnh nhân, nghĩa là bất kỳ ai, độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng 3D Clear này. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân mà thời gian điều trị cũng sẽ có sự khác biệt và như thế giá cũng sẽ có sự chênh lệch.

Nếu thời gian điều trị dưới 6 tháng chi phí điều trị cho 1 hàm là 8 triệu đồng và 2 hàm là 16 triệu. Tương tự, nếu thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng, giá niềng răng sẽ là 30 triệu cho 2 hàm. Từ 12 tháng đến 18 tháng, giá niềng là 44 triệu cho 2 hàm.Từ 18 đến 24 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 58 triệu cho 2 hàm. Từ 24 tháng đến 30 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 72 triệu. Và trên 30 tháng, giá niềng răng 3D Clear là 80 triệu.

Tháo lắp khay dễ dàng
Tháo lắp khay dễ dàng

Đặc biệ,t với phương pháp niềng răng 3D clear này bệnh nhân không cần phải tái khám mỗi tháng, có thể tái khám sau khi kết thúc quá trình niềng răng (có thể từ 6 tháng cho đến 1 năm). Như thế, với phương pháp này sẽ phù hợp với những ai không có nhiều thời gian đi lại tái khám hoặc trong những trường hợp chuyển chỗ ở đi xa hay du học…

Như thế, với sự kết hợp đặc tính trong suốt quá trình tháo lắp của phương pháp chỉnh nha này bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn nhiều so với những phương pháp niềng răng bằng mắc cài. Tuy nhiên, dù phương pháp có phần mới mẻ và cải tiến mới nhưng trông một số trường hợp nặng như hô món, răng mọc chen chút quá xấu thì buộc phải nhổ bỏ một hay một vài răng mới có thể đạt được tính thẩm mỹ cao.

Cách xử lý khắc phục răng bị vỡ mẻ tốt nhất

Răng của chúng ta là một trong những bộ phận cứng nhất trong cơ thể với độ cứng có thể sánh ngang với xương do chúng được cấu tạo chủ yếu từ tổ hợp chất canxi và từ đó chúng ta thường sử dụng răng để cắn vật cứng và đó là một trong những hành động sai lầm đã gây nên rất nhiều trường hợp làm cho răng bị nứt vỡ hay mẻ và ảnh hưởng từ chúng đến sức khỏe răng miệng là rất lớn.

Qua bài viết nay chúng ta cùng trung tâm nha khoa gò vấp của chúng tôi tìm hiểu vì sao răng có thể vỡ dễ dàng và phương pháp xử lý khi răng bị vỡ nứt hay mẻ tốt nhất là như thế nào và tại sao chúng ta cần phải chữa trị những trường hợp này để cho các bạn phong phú thêm kinh nghiệm về nha khoa của mình cũng như dễ dàng hơn thực hiện các yếu tố về chăm sóc răng miệng tốt nhất hiện nay nhé.

Bọc trám răng
Bọc trám răng

Cách tốt nhất để khắc phục vỡ, mẽ răng

Cách khắc phục răng bị mẻ tốt nhất chính là trám răng, chúng ta sẽ đi vào vấn đề trám răng này sau, hôm nay và chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu những nguyên nhân chính làm răng của chúng ta bị vỡ và mẻ trước. Đầu tiên phải nhắc đến răng là một trong những bộ phân cứng chắc nhưng không phải là tuyệt đối, nhiều bạn sử dụng răng để cắn vật cứng nhơ vỏ của các loại hạt khui nắp chai chính là nguyên nhân làm cho răng bị mẻ hoặc khi lực cắn quá mạnh khi ăn cơ mà có sạn cũng khiến cho răng bị vỡ dể dàng.

Thực hiện trám răng mẻ
Thực hiện trám răng mẻ

Chính vì vậy khi chúng ta còn hàm răng tốt thì chúng ta đừng làm các tác động đó để gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng. Tuy nhiên vẫn còn một cách khá tốt để khắc phục các dị tật về răng miệng trên đó chính là trám răng, khi răng bị mẻ nhất là bị vỡ và nứt thì vi trùng có thể xâm nhập vào tủy răng gây ra nhiễm trùng tủy răng và chết tủy tạo cảm giác đau đớn rất nhiều vì thế ngay sau khi răng bạn bị vỡ mẻ bạn hãy đi trám răng.

Trám răng chính là một phương pháo mà nha sĩ sử dụng các loại vật chất có khả năng bịt kín các vết nứt hay tạo thành các mảnh nhỏ để bùi vào phần khiếm khuyết của răng khi răng bị vỡ hay mẻ và sau đó thì chúng ta sẽ thực hiện thao tác dùng sứ bọc lại chiếc răng này, giá thành của một lần trám răng còn phụ thuộc rất nhiều vào loại nguyên liệu dùng để trám và thường thì chúng sẽ có độ bền và tuổi thọ vô cùng khác nhau.

Xem thêm: Địa chỉ làm răng sứ uy tín

Vôi răng là gì? Tại sao phải cạo vôi răng?

Vôi răng là các mảng bám trên răng không được làm sạch đúng cách, làm răng bị ố vàng nếu không điều trị lâu ngày sẽ dẫn đến mất răng.

Vôi răng là gì?

  • Vôi răng còn được gọi là cao răng là sự vôi hóa của các mảng bám trên răng, vi khuẩn tạo thành do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Trong những mảng bám này có hợp chất là Calcium phosphate có trong nước bọt, lâu ngày bám dưới mô nướu gây kích ứng gây nên các bệnh về nướu.
  • Vôi rằng thường có màu trùng với men răng, nhưng đối với người thường xuyên uống rượu, bia, đồ uống có màu… sẽ làm vôi răng ngả màu sậm hơn
  • Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của răng miệng

Mảng bám trên răng

Mảng bám trên răng

Tại sao phải cạo vôi răng?

Cạo vôi răng là quá trình lấy đi những mảng bám trên răng. Đó là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây bệnh cho răng. Vi khuẩn tạo lên quá trình lên men trong thức ăn tạo ra acid và chất axit làm lỏng men răng gây nên sâu răng.

  • Mang lại tính thẩm mỹ cho răng: những mảng bám có màu sậm hơn men răng gây mất thẩm mỹ trong nụ cười, gây hôi miệng cản trở trong giao tiếp. Nên việc cạo vôi răng sẽ làm tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.
  • Các vi khuẩn trong vôi răng sẽ ăn mòn men răng, xâm nhập vào sâu bên trong tủy răng sẽ gây ra nhiều bệnh về răng trầm trọng hơn.
  • Viêm nướu không điều trị vôi răng hình thành nên nhiều dẫn đến nha chu. Các vi khuẩn sẽ làm tổn hại đến xương mô nâng đỡ răng, làm răng lung lay và kết quả cuối cùng là gây mất răng.
  • Các vi khuẩn gây bệnh cũng liên quan đến tim và một số bệnh khác.

Khám nha khoa thường xuyên

Mảng bám trên răng

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo về việc làm sạch và ngăn ngừa vôi răng tiến triển là việc vô cùng cấp bách trong việc bảo vệ đảm bảo sức khỏa răng miệng.

Xem thêm: Tình trạng răng ố vàng và các thực phẩm giúp cải thiện

Các phương pháp chữa hôi miệng dân gian hiệu quả

Trên thực tế nguyên nhân dẫn đến hôi miệng không chỉ riêng vấn đề do răng miệng mà còn còn do nhiều nguyên nhân như đường ruột, hệ tiêu hóa không tốt, thận yếu, viêm xoan mũi… Cho nên phương pháp đều trị hôi miệng cũng khá phong phú. Tùy thuộc vào từng nguyên nân mà phương pháp điều trị cũng có sự khác biệt. Nhưng đa phần các vấn đề gây ra hôi miệng là ở đường răng miệng nên trong bài viết lần này nha khoa Gò Vấp xin tập trung chia sẻ những phương pháp trị hôi miệng mà vấn đề phát sinh do răng miệng.

Phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả
Phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả

Các phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả

– Dùng gừng trị hôi miệng: từ xưa đến nay gừng luôn là là sự lựa chọn sáng suốt để khắc phục mùi hôi cơ thể. Để thực hiện điều trị hôi miệng này, bạn hãy hình thành thói quen uống trà gừng mỗi ngày hoặc có thể nhai những lát gừng sống cũng được. Thói quen này sẽ giúp bạn không còn lo lắng về mùi hôi miệng, lại còn có thể chống được bệnh khó tiêu, đau dạ dày. Nếu bạn bị hôi miệng do đường ruột có vấn đề thì hãy sử dụng phương pháp này.

– Dùng nghệ để trị hôi miệng: Trên tế nghệ có tính năng sát khuẩn rất tốt, tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp hôi miệng do bị đau bao tử. Những người bị đau bao tử thì hơi thở cũng sẽ có mùi.

– Trà xanh trị hôi miệng nhanh nhất: Lá trà xanh được xem là phương thuốc đầu tiên nên áp dụng trong trường hợp răng miệng có vấn đề. Với tinh chất kháng khuẩn, giải nhiệt và thanh mát, trà xanh có thể khử mùi hôi miệng cực tốt. Nó được xem như là cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà nhanh nhất và có nhiều ưu điểm đối với người bệnh.

– Cách chữa trị hôi miệng bằng chanh: Chanh vốn chứa axit mùi thanh nên có tính khử tốt. Sau khi đưa vào miệng, những tính chất có trong chanh khử đi mùi hôi trong miệng rất nhanh chóng. Có 2 cách dùng:

>>> Xem thêm: Làm trắng sáng răng với Baking soda và những điều cần lưu ý

Dùng chanh để trị hôi miệng
Dùng chanh để trị hôi miệng

+ Dùng vỏ chanh đã được rửa kỹ để nhai thật kỹ và nuốt. Thực hiện vài lần trong ngày sẽ đem đến cho bạn hô thở thơm mát và rất dễ chịu.

+ Vắt chanh lấy nước cốt và cho thêm chút muối. Dùng hỗn hợp này để ngậm hoặc hải răng 2 lần mỗi ngày. Mùi hôi miệng khó chịu sẽ mất dần đi.

– Muối chữa hôi miệng hiệu quả: Muối là một loại khoáng chất, rất tốt đối với hàm răng và sức khỏe của nướu. Muối còn có tính sát trùng rất tốt. Vì vậy khi dùng muối làm cách chữa trị bệnh hôi miệng nhanh nhất tại nhà, bạn vừa có thể làm sạch miệng lại sát khuẩn được những vết thương trong miệng, đặc biệt là ở nướu.

Trị hôi miệng bằng sữa chua: Đối với nguyên nhân hôi miệng là do hệ tiêu hóa kém, ăn sữa chua thường xuyên giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn. Không chỉ có vậy, vitamin D có trong sữa chua ức chế hoạt động của vi khuẩn, làm chúng không thể tạo mảng bám trên răng.

Xem thêm: Trồng răng implant ở đâu?

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng

Niềng răng, một thủ thuật chỉnh nha và cố định răng giúp chúng ta chữa trị được rất nhiều dạng dị tật và khiếm khuyết về sức khỏe răng miệng hiện nay và số lượng bệnh nhân có được lại nụ cười đẹp rạng rỡ bằng phương pháp này hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên trong giai đoạn niềng răng lâu dài thì chúng ta cũng gặp không ít khó khăn trở ngại để có thể hoàn thiện răng của mình sau khi tháo niềng răng.

Một trong những khó khăn mà chúng tôi, trung tâm nha khoa uy tín qua bài viết này sẽ hỗ trợ giúp cho bạn khắc phục tốt hơn đó chính là tình trạng khó khăn trong vệ sinh răng miệng khi đeo bộ niềng trên răng vướng víu, cảm giác vướng víu này thì có lẽ từ từ bạn sẽ dễ dàng làm quen được nhưng để có thể vệ sinh răng miệng đúng cách thì đó lại là một chuyện khác biệt hoàn toàn.

Dụng cụ vệ sinh răng khi niềng
Dụng cụ vệ sinh răng khi niềng

Cách thức đúng để vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Và bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng như thế nào để giúp răng luôn được sạch sẽ vì trong khi đeo bộ niềng bạn ăn thức ăn số lượng mảng bám bám trên răng sẽ rất nhiều và nếu như bạn không biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách thì chúng rất dê bị sâu răng.

Theo lời khuyên của các nha sĩ thì khi đeo bộ niềng chúng ta cần đánh răng ít nhất là 4 lần một ngày đó chính là vào lúc sau khi ăn sáng, sau khi ăn trưa sau bữa ăn chiều và trước khi bạn đi ngủ và đối với các bạn khi đeo niềng răng thì công việc vệ sinh răng miệng này sẽ có phần phức tạp hơn lúc trước rất nhiều mà bạn cần phải sử dụng đến các công cụ bàn chải chuyên dụng để vừa có thể làm sạch răng, kẽ răng vừa có thể làm sạch bộ niềng vướng víu của mình và thường thì khi bạn thực hiện niềng răng tại trung tâm nha khoa nào họ sẽ cho bạn bộ vệ sinh răng miệng đầy đủ.

Cần vệ sinh răng thật kỹ càng khi niềng
Cần vệ sinh răng thật kỹ càng khi niềng

Và ngoài việc sử dụng các loại bàn chải chuyên nghiệp thì bạn cần có thao tác đúng chẩn như bàn chải kẽ răng thì bạn phải để đúng kẻ răng sau dó xoay tròn để chúng đánh bay mọi phần thức ăn dư thừa, bàn cải mặt nhai và mặt trong. Kem đánh răng bạn cũng cần chọn loại có nhiều flourua hơn một chút để có thể tẩy sạch hoàn toàn mảng bám ngay phần niềng và giúp cho răng chúng ta được sạch sẽ hơn. Đặc biệt trong quá trình niềng răng nếu như bạn thấy có bất cứ triệu chứng bất thường nào thì bạn cần đến khám lại ngay với nha sĩ.

Những bệnh về răng miệng thường gặp

Cái răng cái tóc là gốc con người” ai cũng muốn sở hữu một hàm răng khỏe để tự tin trong giao tiếp. Nhưng theo nha khoa thì 90% người Việt Nam mắc phải những vấn đề về răng miệng và đại đa số họ đang để bệnh chuyển biến nặng hơn và không có cách điều trị hợp lý.

Răng bị bệnh
Răng bị bệnh

Một số bệnh răng miệng thường gặp:

Sâu răng
Ở Việt Nam có 75% người bị mắc sâu răng vĩnh viện (con số được thống kê tại hội thảo chăm sóc răng miệng tổ chức tại TPHCM vừa qua).
Các bác sĩ nha khoa cho biết rằng: hầu hết mọi người đều mắc phải nhưng phổ biến nhất vẫn là trẻ em Việt Nam. Nguyên nhân: là thói quen ăn uống không vệ sinh răng miệng, mảng bám không được loại bỏ sạch, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi trong khoang miệng. Hình thành những lỗ đen li ti theo thời gian những lỗ ngày phát triển ra rộng hơn gầy nên cảm giác đau buốt. Nếu không có sự can thiệp của nha khoa thì sẽ gây chết tủy và lây sang những răng khỏe mạnh khác.
Cách phòng chống: kiểm tra định kỳ răng miệng 6 tháng/ lần/ năm. Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Hạn chế ăn đồ ngọt và uống nước có gas vào buổi tối.
Viêm lợi
Có 90% người Việt Nam bị vấn đề về lợi (báo Lao động thủ đô, PGS.TS Trịnh Đình Hải)
Lợi của người bệnh sẽ sưng lên, dễ chảy máu đặc biệt là khi đánh răng. Do các mô quanh và nâng đỡ răng bị tổn thương. Nếu phát triển nặng sẽ gây viêm quanh răng và mất răng.
Điều trị: cần làm sạch bề mặt, loại bỏ mảng bám trên răng, vệ sinh răng miệng tốt.

Đau buốt răng do viêm lợi
Đau buốt răng do viêm lợi

Hôi miệng
Nguyên nhân: là do vệ sinh răng miệng không đúng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thức ăn còn dính trong kẽ răng bị vi khuẩn gây mùi phân hủy gây ra mùi hôi, ngoài ra bị các bệnh về phổi như viêm phổi, ung thu phổi, vật lạ trong mũi cũng có thể dẫn đến hôi miệng.
Điều trị: vệ sinh răng miệng hàng ngày 2 lần/ ngày. Không hút thuốc …

Xem thêm: Dùng nước chanh hãy cẩn thận sâu răng

Làm trắng răng với Baking soda

Làm trắng sáng răng với Baking soda và những điều cần lưu ý

Baking Soda được gọi là thuốc muối được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm và mỹ phẩm… Baking soda là hỗn hợp chính trong các loại kem trộn làm tráng da hiện nay, công dụng về mặc làm trắng sáng da cũng như công dụng làm khe khít lỗ chân lông, trị mụn đầu đen của Baking soda đã được nhiều người sử dụng kiểm chứng. Bên cạnh đó, nhờ vào khả năng tẩy trắng của Baking soda mà nhiều người đã áp dụng nó vào việc tẩy trắng răng miệng.

>>> Xem thêm: Dùng nước chanh, hãy cẩn thận sâu răng

Làm trắng răng với Baking soda
Làm trắng răng với Baking soda

Trong 2 năm trở lại đây, trên các trang mạng thường chia sẻ phương pháp làm trăng răng bằng Baking Soda, với phương pháp này bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi rõ rệt trong lần đầu thực hiện, chính vì thế phương pháp là răng răng bằng Baking Soda nhanh chóng được áp mọi người nhanh chóng áp dụng và truyền tụng. Nhưng trên thực tế thì hiệu quả của Baking soda có tác dụng phụ gì trong việc vệ sinh răng miệng hay không thì vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng.

Các phương pháp làm trăng răng với Baking soda

Cách làm trắng răng bằng baking soda với nước

Đây là cách thức đơn giản nhất khi sử dụng baking soda để là vệ sinh răng miệng. Cách thức thực hiện cũng giống như sử dụng kem đánh răng để làm vệ sinh răng miệng. Trộn một ít baking soda vừa đủ dùng hòa với lượng nước rất nhỏ để toạp hỗn hợp sệt đặt như bột nhão, dùng bằng chải đánh răng thắm nước và chải răng như cách thức đánh răng bạn sử dụng hàng ngày. Đánh kỹ khoảng 3 – 4 phút thì súc miệng lại với nước sạch.

Cách làm trắng răng bằng baking soda với chanh

Cách thức cũng như hòa trộn Baking soda với nước nhưng để tăng tính năng đẩy trắng thì bạn cho thêm nước cốt chanh hoặc thay thế nước bằng nước cốt chanh cũng không sao. Thao tác thực hiện cũng như bạn làm vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng thương thường. Với phương pháp này bạn sẽ có cảm giác chăm chích hơn so với phương pháp là hòa trọng baking soda và nước, bởi tính a-xit sẳn có trong chanh khiến cho quá trình thẩm thấu vào nướu nhanh hơn.

Cách làm trắng răng bằng baking soda và dâu tây

Cũng như phương pháp trộn baking soda với nước cốt chanh, thay vì dùng chanh thì mọi người dùng dâu tây chua để kiểm nghiệm kết quả. Cũng như chanh, dâu tây chứa nhiều axit malic nên ý tưởng trộn dâu tây cùng với Baking soda để làm sạch răng cũng sẽ điều dễ hiểu. Thức thức sử dụng hỗn hợp này cũng như những cách thức được liệt kê ở trên.

Cách làm trắng răng bằng baking soda và kem đánh răng

Nhiều người muốn tăng tác dụng làm sạch và trắng răng thông qua những lần làm vệ sinh răng miệng mà không cần “bày vẽ” nhiều thường áp dụng phương pháp này, cho lượng rất nhỏ vào Baking soda vào kem đánh răng và sử dụng hỗn hợp này mỗi ngày, đánh răng ngày 2 lần. Nhiều người cảm nhận rằng với phương pháp này hiệu quả răng miệng trắng và sắc bén hơn trong thấy.

Những điều bạn chưa biết về Baking soda

Với những điều chia sẻ ở trên bạn có thể sẽ nghĩ Baking soda như một thần dược để là trắng và sáng răng miệng hiệu quả nhất. Nhưng thực tế thì hiệu quả của loại “thần dược” này trong việc làm nguyên liệu để vệ sinh răng miệng không được khuyến khích. Vì vời khả năng tẩy và diệt khuẩn vốn có, Baking soda thừa sức để phá vỡ và loại bỏ lớp men răng ra khỏi răng, đủ sức để bào mòn răng, khiến răng yếu hơn chỉ sau 1 tuần sử dụng. Cho nên nếu bạn có ý định sử dụng những phương pháp này để bạn chỉ nên sử dụng từ 1-2 lần mỗi tuần.

Xem thêm: Niềng răng sứ thẩm mỹ

Dùng nước chanh, hãy cẩn thận sâu răng

Nước chanh là một trong loại nước uống được chúng ta khá yêu thích nhất là trong khí trời oi bức, được uống một ly nước chanh đa mát lạnh thì không còn gì bằng. Tuy nhiên các nha sĩ ngày nay cũng thường khuyên bạn hãy cẩn thận khi sử dụng nước chanh, vì sao lại như vậy trong khi nước chanh thực chất là một loại nước rất tốt cho sức khỏe và bổ sung rất nhiều vitamin mà cơ thể chúng ta cần để sử dụng hàng ngày ngoài ra còn giúp giải nhiệt cơ thể.

Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao chúng ta phải cẩn thận khi uống nước chanh thì các bạn hãy cùng trung tâm nha khoa của chúng tôi qua bài viết này tìm hiểu cách giải quyết vấn đề trên để có thể có được một sức khỏe răng miệng tốt hơn và chăm sóc tốt hơn cho hàm răng của mình.

Xem thêm: Viêm chân răng và những điều mà bạn cần biết

Nước chanh là một loại thức uống phổ biến
Nước chanh là một loại thức uống phổ biến

Vì sao cần cân nhắc khi uống nước chanh.

Sự thật thì nước chanh có thể làm hại cho răng, đó chính là một điều mà các nha sĩ luôn khuyên chúng ta vì trong nước chanh có chanh, một loại quả chua có chưa rất nhiều acid và chúng có thể bào mòn làm tổn hại phần men răng của chúng ta chưa kể sau khi uống nước chanh thì nồng độ acid trong khoang miệng sẽ tăng cao từ đó tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây sâu răng tập trung tấn công răng nhiều hơn và đó chính là nguyên do tại sao ngày nay nha sĩ khuyên chúng ta nên hạn chế dùng chanh.

Chanh có thể gây hại cho răng
Chanh có thể gây hại cho răng

Và trong nước chanh chưa tính đến phần acid làm mòn răng sứ cực nhanh thì trong nước chanh, để ngon chúng ta còn hay pha vào đó một lượng đường rất lớn và chính lường đường này sau khi gặp môi trường acid mà chanh tạo ra sẽ làm cho răng chúng ta cực kỳ dễ bị sâu do đó chính là nguyên nhân chính mà nha sĩ bảo bạn cẩn thận khi sử dụng nước chanh, có hai cách để hạn chế tác động của nước chanh đến cơ thể đó chính là sử dụng ống hút hút trực tiếp nước chang hạn chế chúng tiếp xúc với răng.

Xem thêm: Niềng răng uy tín ở tphcm

Và sau khi sử dụng ống hút thì mỗi lần sau khí uống nước chanh bạn cần súc miệng lại với nước muối để nó có thể trung hòa tính acid bám trong khoang miệng của bạn từ đó dọn dẹp sạch sẽ hơn khoang miệng và thực tế thì lâu lâu uống nước chanh là rất bình thường nhưng khi bạn sử dụng nước chanh thường xuyên thì hãy cẩn thận vấn đề với thận khi mà lượng vitamin c này có thể lắng đọng lâu ngày để trở thành sỏi và làm cho bạn bị sỏi thận. từ đó chúng ta đã rút ra được một số cách thức để bảo vệ răng miệng khi uống loại nước khoái khẩu này.

Mẹo tự nhiên trị hôi miệng

Dù là nam hay nữ trong mội đổ tuổi đều mong muốn mình có một hơi thở không gây mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến giao tiếp, cuộc sống của mìn, gây mất tự tin. Dưới đây là một vài biện pháp tự nhiên giúp bạn có một hơi thở thơm mát mà không dùng tới bất kỳ chất hóa học nào.

Xem thêm: Giải quyết tình trạng bé biếng ăn khi mọc răng

Trị hôi miệng nhanh và an toàn nhất bằng chanh:
Trong canh chứa lượng axit rất cao, giúp loại bỏ vết ố và và tẩy trắng răng. Được các bác sĩ nha khoa tin dùng. Chỉ cần dùng một chút nước cốt chanh pha thêm với mật ong để uống hàng ngày bạn sẽ có hơi thở thơm mát. Bạn cũng có thể dùng dùng nước chanh + muối+ nước đúc vào trong chai để súc miệng hàng ngày. Nếu thực hiện kiên trì bạn sẽ nhận thấy tình trạng hôi miệng được giảm đáng kể.

Chanh trị hôi miệngChanh trị hôi miệng

Trị hôi miệng với lá bạc hà:
Bạn có thể lấy lá bạc hà rửa sạch, lá già hoặc dùng cả thân đem dã nhuyễn với một chút muối. Vắt lấy nước và đem hòa với nước theo tỉ lệ 1:3 ( 1 phần nước lá bạc hà với 3 phần nước) súc miệng 2 lần/ ngày. Vừa diệt khuẩn, và vừa trị hôi miệng.
Bạn cũng có thể ăn tươi lá bạc hà hàng ngày.
Trị hôi miệng bằng ngò gai và muối hột
Ngò gai có vị cay the, công dụng của nó là trục hàn tà, thanh uế, giải khí trướng, mạnh tì vị, khử mùi tanh… là bài thuốc nam từ ngày xưa.
Bạn có thể lấy một ít Ngò gai đem sắc lấy nước, thêm vào vài hạt muối để làm nước súc miệng hàng ngày. Sẽ thấy công dụng sau 5 đến 6 ngày.

Xem thêm: Khô miệng, tác hại và cách khắc phục

Muối giúp trị hôi miệng

Muối giúp trị hôi miệng

Trị hôi miệng bằng trà xanh:
Trong trà có chứa chất poluphenol có rác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn cũng như khử mùi hôi miệng hiệu quả. Thực tế cho thấy người thường xuyên uống trà sẽ không bị hôi miệng dù cho họ không hề đánh răng và những người hôi miệng có thể súc miệng nhiều lần bằng trà trong ngày để giảm hôi miệng.
Trà xanh còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da và giúp răng chắc khỏe hơn.

Xem thêm: Tình trạng răng vàng ố và các thực phẩm giúp cải thiện.

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh răng miệng cho trẻ

Đối với các bậc làm cha mẹ hiện tại như hiện nay họ chú trọng chắm sóc con đến những điểm du là nhỏ nhất, ý thức về chăm sóc răng miệng cho con được xem là việc chú trọng hàng đầu. Tuy nhiên, chăm sóc răng miệng cho bé không đơn thuần như mọi người thường nghĩ, cho nên rất nhiều bà mẹ đã làm sai phương pháp và phản khoa học đặc biệt trong những vấn đề làm vệ sinh răng miệng cho trẻ. Sau đây là những phương pháp sai lầm khi chăm sóc răng miệng cho trẻ thường gặp nhất nhưng không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Niềng răng móm giá bao nhiêu

Vệ sinh răng miệng cho trẻ
Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Những sai lầm khi vệ sinh răng miệng cho trẻ

Đánh răng sai thời điểm

Thường thì chúng ta sẽ nghĩ rằng để giữ gìn răng miệng không hình thành mãng báo hay axit gây sâu răng thì tốt hơn hết là nên đi đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn, nhưng trên thực tế thì không phải như thế. Theo chuyên gia về răng miệng tại các phòng khám nha khoa lớn, đối với những bửa ăn giàu chất tinh bột thì việc vệ sinh răng miệng ngay sau mỗi bửa ăn là điều cần thiết, nhưng đối với những nhóm thực phẩm có tính a-xít như cam chanh thường thì phải đợi ít nhất 30 phút sau mới được phép đánh răng cho trẻ, bởi a-xit sẽ tác động đến men răng việc đánh răng ngay sẽ khiến men răng bị tổn hại gây ra vấn đề làm mòn răng. Sau mỗi bữa ăn nếu cho trẻ dùng các món có ăn, thức uống có tính axit thì hãy lưu ý điều này.

Sâu răng ở trẻ không gì là quan trọng

Nhiều bà mẹ cho răng răng trẻ hiện tại chỉ là răng sữa có sâu cũng không sau vì sau này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhất là khi ăn uống deal ăn uống sau đó không đánh răng. Tuy nhiên, theo nhiều nghiêm cứu cho thấy trẻ bị mất răng sớm có thể sẽ ảnh hưởng đến cách phát âm của trẻ về sau, khiến trẻ nói ngọng, phát âm sai, ảnh hưởng đến vấn đề học tập. Một đều các bậc làm cha mẹ nên nhớ không phải nhổ răng sữa sớm thì có thể tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn phát triển tự nhiên, mà ngược lại điều này ảnh hưởng hoàn toàn không tốt đến quá trình mọc răng vĩnh viễn về sau.

Thói quen hay ngậm không nhai ở trẻ

Ngậm thức ăn mãi không chịu nhai nuốt có là là thói quen thường thấy ở mọi trẻ, nhất là các trẻ lười ăn. Thói quan ngậm thức ăn lâu trong miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển dẫn đến nhiều vấn đề về răng miệng, cho nên hãy nhắt nhở bé nếu có thói quen không tốt này.

Không thường xuyên đổi bàn chải

Thay đổi bàn chải đánh răng sau 3 tháng sử dụng là lời khuyên mà bất kỳ ai trong chúng đa cũng biết đến phải không nào, đối với trẻ em thì điều này cũng không ngoại lệ. Bàn chải đánh răng dùng lâu sẽ bị mòn, khả năng tiếp xúc và làm sạch chân răng sẽ bị giảm mạnh.

Không cho bé sử dụng kem đánh răng

>>> Xem thêm: Những ứng dụng thực tiền để chăm sóc răng miệng tốt hơn

Không cho trẻ sử dụng kem đáng răng khi vệ sinh răng miệng
Không cho trẻ sử dụng kem đáng răng khi vệ sinh răng miệng

Thường thì lo lắng cho trẻ nuốt kem đánh răng nên nhiều bà mẹ không cho con sử dụng kem đánh răng khi làm vệ sinh trong một khoảng thời gian nào đó, nhưng đây là suy nghĩ sai lần. Nếu lo lăng con bạn có thể sẽ nuốt kem đánh răng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì bạn có thể tìm mua những loại kem đánh răng không chua florua thích hợp dành cho trẻ dưới 2 tuổi.